Danh mục
banner
banner
banner
banner

Nước chấm chay quả thơm

13/11/2017 2690 đã xem

NƯỚC MẮM CHAY PHAN THIẾT -  MŨI NÉ

Có hương vị đậm đà, thơm ngon chẳng khác gì nước mắm cốt cá cơm nhưng chay lành và sạch 100% ( được BY Tế công nhận đạt chuẩn quốc tế HACCP ), tha hồ an tâm giữa thời buổi nước mắm công nghiệp, pha nhiều hóa chất !

 

 

Trong cuộc sống thực tại, tức thế giới mà chúng ta đang sống, thế giới mà đức Phật Thích Ca đang ngự trị. Trong thế giới thực tại, việc ăn chay có ý nghĩa là tốt lành. Vì những món chay sở hữu tính hàn nên khi ăn rất dễ tiêu, tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, các món chay đều có nguồn gốc từ rau, củ, quả, các thành phần tự nhiên nên ít hóa chất và độc hại đem lại sự trong lành và tốt cho cơ thể.

Thông qua những nghiên cứu khoa học cho thấy thức ăn chay ít năng lượng và protein. Mặc dù nằm ở mức thấp nhất trong tháp năng lượng nhưng bù lại chúng cung cấp nhiều chất sơ do đó chúng mang tính dưỡng sinh và dẻo dai nhiều hơn so với ăn mặn.

Động lực giúp nhiều người tìm đến ăn chay và thực hiện thường xuyên là vì hướng thiện làm lành từ đó truyền bá tư tưởng này một cách rộng rãi. Và tất nhiên ai cũng muốn những điều lành nên việc ăn chay trở thành một xu hướng trong xã hội dư giả vật chất như hiện nay.

Tóm lại, việc ăn chay là để mang lại một cơ thể khỏe mạnh, giúp chúng ta tu tâm dưỡng tính, làm lành tránh dữ, trở nên gần gũi và thân thiện với thiên nhiên. Đặc biệt trong thế giới tâm linh, ăn chay là với mong muốn về cõi niết bàn và đạt thành chánh quả.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Rau luộc chấm tôm kho quẹt

  Nguyên liệu: 35g tôm khô (loại nhỏ) - 150g bắp cải - 100g đậu bắp - 150g rau muống - 150g bầu - 10g hành tím băm.
 • Móng heo chiên nước mắm

  Móng heo chiên nước mắm
 • Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

  Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng mình thấy chiên là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.
 • Pha chế nước mắm me

  Nước mắm me là món nước chấm đặc trưng của miền Nam. Chuẩn bị me vừa chín, cho me vào nước sôi, quấy đều, bỏ hạt và xơ. Sau đó cho tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào nước me.
 • Tôm chiên nước mắm

  Hành tây và ớt chuông cắt nhỏ. Tôm sú lột vỏ,không cần lột hết vỏ tôm,có nghĩa là lột một đoạn bỏ một đoạn,lột cách bắt cầu,cách lột này là vì khi chiên,con tôm sẻ không bị khô quá,nếu lột hết vỏ tôm khi chiên,thịt tôm sẻ hơi bị khô
 • Sấu dầm nước mắm

  Thời tiết nóng bức khiến nhiều người chán ăn. Nhưng nếu có món sấu ngâm nước mắm này ăn cùng rau muống luộc thì dù đã no bụng, bạn vẫn muốn ăn thêm.
Top
X